วันอาทิตย์ที่ 20 มกราคม พ.ศ. 2556

2 รุม 1 "บัวขาว"ลุยภูเก็ตชกมวยไทยโบราณ-ต่างชาติทึ่ง-เจ้าของสนามปลื้ม เก็บค่าตั๋วเกือบ2ล้าน(ชมคลิป)

Sponsor Link

2 รุม 1 "บัวขาว"ลุยภูเก็ตชกมวยไทยโบราณ-ต่างชาติทึ่ง-เจ้าของสนามปลื้ม เก็บค่าตั๋วเกือบ2ล้าน(ชมคลิป)

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=CsymSWBjnic[/youtube]

---

เมื่อคืนวันที่ 14 มกราคม ที่ผ่านมา ที่ "ป่าตอง บ๊อกซิ่ง สเตเดี้ยม" หรือ สนามไสน้ำเย็นหาดป่าตอง อำเภอกะทู้ จังหวัดภูเก็ต บัวขาว ป.ประมุข หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ แชมป์มวยไทยไฟต์ปีล่าสุด ขึ้นชกมวยไทยโบราณ รายการ "PK-1 MONDAY NIGHT" หรือ "THE ANCIENT MUAYTHAI FIGHT" กับ เก้าล้านเล็ก และ เภาซี ขาววิชิต ที่เป็นการชกมวยไทยโบราณแบบ 2 ต่อ 1 โดยก่อนชก บัวขาวได้โชว์ศิลปะการไหว้ครูมวยไทย แบบไทยโบราณ ปรากฏว่าได้สร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ ที่ต่างปรบมือและส่งเสียงตะโกนชื่อ บัวขาวลั่นสนาม

หลังจากนั้น บัวขาวได้ชกมวยไทยโบราณ พร้อมโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทยต่อหน้าแฟนๆ เช่น ย่างสามขุม เขาลอย ฤาษีบดยา ชนิดเรียกเสียงฮือและเสียงปรบมือได้ทั้งสนาม หลังการชกบัวขาวกล่าวถึงความรู้สึกในการโชว์มวยไทยโบราณว่า รู้สึกประทับใจที่เห็นแฟนมวยให้การต้อนรับเป็นอย่างมาก และภูเก็ตเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกและมีการเปิดสอนแม่ไม้มวยไทย จนทำให้ศิลปะมวยไทยดังก้องโลก ส่วนตัวเองมีความชอบในจังหวัดภูเก็ต เพราะมีชายหาดที่สวยงาม และประชาชน พร้อมทั้งนักท่องเที่ยว ต่างยิ้มแย้มแจ่มใส และพร้อมที่จะมาโชว์ที่จังหวัดภุเก็ตอีกในอนาคต

ทางด้าน นายชัยอนันท์ สุทธิกุล นายกเทศมนตรีเมืองกะทู้ ในฐานะผู้บริหารสนามมวยไสน้ำเย็น หาดป่าตอง กล่าวว่า ตั้งแต่เปิดสนามมามวยมาประมาณ 10 ปี ครั้งนี้ถือว่าเป็น การชกครั้งประวัติศาสตร์ ของสนามแห่งนี้ ที่มีบัวขาว ป.ประมุข มาโชว์ศิลปะมวยไทยโบราณ จนแฟนหมัดมวยทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศแห่มาชมจนล้นสนาม และสามารถเก็บค่าผ่านประตูได้ เกือบ 2 ล้านบาท ถือเป็นประวัติศาสตร์ของสนาม และจะมีการจัดการชก ของบัวขาว ป.ประมุขขึ้นอีก 2 ไฟต์ ที่สำคัญหากเป็นไปได้จะจัดการชกไทยไฟต์ ขึ้นที่จังหวัดภูเก็ตอย่างแน่นอน ในขณะที่ บัวขาว ป.ประมุข ได้ค่าเหนื่อยในครั้งนี้ จำนวน 200,000 บาท

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น