วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

“บัวขาว“ความจริงที่รอวันเปิดเผย มีแค่ กำนันแก๊ และ บัวขาว เท่านั้นที่รู้!

Sponsor Link

บัวขาว“ความจริงที่รอวันเปิดเผย มีแค่ กำนันแก๊ และ บัวขาว เท่านั้นที่รู้!


ช่วงนี้เรื่องที่คนพูดถึงในวงการหมัดมวยมากที่สุด คงหนีไม่พ้น "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข หรือ นายสมบัติ บัญชาเมฆ เบอร์หนึ่งยอดมวยไทยในเวลานี้

ล่าสุด นักชกขวัญใจชาวไทย สามารถชนะน็อค ปาริคอฟ นักชกชาวรัสเซีย ไปได้ในยกที่ 2 ของศึกไทยไฟต์ ณ สังเวียนชั่วคราว บริเวณแหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันอังคารที่ 17 เม.ย. ที่ผ่านมา

ท่ามกลางความสะใจของกองเชียร์ที่เห็นยอดมวยขวัญใจชาวไทยขึ้นเวทีอีกครั้ง พร้อมบทสัมภาษณ์ที่เรียกคะแนนสงสารจากคนทั้งประเทศ ด้วยวลีเด็ด "ถึงพรุ่งนี้ผมจะต้องติดคุก ผมก็ยอม!!"

พร้อมกันนี้ นักชกจากเมืองช้าง ยังเผยสาเหตุที่ตัวเองต้องออกมาจากค่ายเพราะเรื่อง "เงินๆทองๆ"

แน่นอนครับ กระแสในโลกอินเตอร์เน็ทในเวลานี้ แฟนมวยแทบจะหนุนหลังบัวขาวให้ฝ่าฟันอุปสรรคปัญหาต่างๆผ่านไปด้วยดี

จากเหตุการณ์เหล่านี้ คนที่ไม่ปลื้มมากที่สุด คงหนีไม่พ้น "กำนันแก๊" นายประมุข โรจนตัณฑ์ เจ้าของค่ายมวย "ป.ประมุข" ที่ออกมาต่อว่า บัวขาวและผู้จัดศึกไทยไฟต์ 2012 ที่สนับสนุนให้นักมวยทำผิดกฏหมายต่อหน้าคนทั้งประเทศ ถือว่าเป็นความวิบัติของวงการมวยอย่างแท้จริง!ว่ากันว่าตอนนี้วงการหมัดมวยลุกฮือต่อต้านการกระทำของบัวขาว เพราะถือว่าลืมบุญคุณไม่เคารพผู้ใหญ่ ที่ปลุกปั้นมาตั้งแต่เด็กจนมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้

ล่าสุดเตรียมหลักฐานเตรียมฟ้องทั้งทางแพ่งและอาญา ทั้งตัวบัวขาวเอง รวมไปถึงโปรโมเตอร์ผู้จัดมวยในครั้งนี้ นอกจากนี้ยังพ่วงไปถึงการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างแก่นักมวยรุ่นหลังๆ

ทางด้าน นายสกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ยังออกมายืนยันว่าเรื่องนี้ ทั้งผู้จัดและบัวขาว ทำผิดพระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ 2542

โดยก่อนหน้านี้ ทางกกท.ไม่อนุญาตให้บัวขาวขึ้นชกในศึกไทยไฟต์ 2012 เพราะทางค่าย ป.ประมุขได้ทำหนังสือไม่ยินยอมให้บัวขาวขึ้นชกและได้ส่งหนังสือไปให้กับผู้จัดไทยไฟต์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่เมื่อถึงวันชกกลับมีบัวขาวขึ้นชกในฐานะนักชกสำรอง ซึ่งถือว่าทำผิดกฏอย่างชัดเจน

โดยข้อ 10 ได้ระบุไว้ว่า เมื่อเข้าสังกัดค่ายมวยตามระเบียบนี้แล้ว นักมวยมีหน้าที่ต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของค่ายมวยที่ตนสังกัดอยู่ ทั้งการฝึกซ้อม การเตรียมการแข่งขัน รวมถึงดูแลสิทธิ์ประโยชน์ต่างๆแทนนักมวย

ส่วนข้อ 11 ได้ระบุไว้ว่า นักมวยที่เข้าแข่งขันจะต้องใช้ชื่อของค่ายมวยที่ตนเองสังกัดอยู่ ตามสัญญา หากมีการแข่งขันในนามทีมชาติหรือหน่วยงานต่างๆ จะต้องมีการแสดงความยินยอมเป็นลายลักษณ์อักษรจากหัวหน้าค่ายมวยเท่านั้นเมื่อดูตามกฏหมายแล้ว งานนี้ ดำดอทคอม ผิดเต็มๆ เพราะตัวเองได้หนีค่ายป.ประมุขออกมา และในการชกไทยไฟต์ที่พัทยาก็ฝ่าฝืนคำสั่งของ กกท. แถมยังใช้ชื่อ บัวขาว ป.ประมุข ในการขึ้นชก โดยที่เจ้าของค่ายไม่ยินยอม

แต่งานนี้ไม่มีติดคุกนะครับ มีโทษคือ โดนใบเหลือง ยึดใบอนุญาต 6 เดือน และใบแดง ยึดแบบไม่มีกำหนด แต่จะดำเนินการสอบสวนได้ต่อเมื่อ ค่ายป.ประมุขทำหนังสือร้องเรียนมาเท่านั้น!

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่แฟนหมัดมวยอยากเห็นมากที่สุดคือการหันหน้าเข้าคุยปรับความเข้าใจกันระหว่างบัวขาวและค่ายป.ประมุข เพื่อยุติความบาดหมางและความสงสัยของแฟนมวยว่าจริงๆแล้วสาเหตุของความขัดแย้งในครั้งนี้เกิดขึ้นจากอะไร

มีแค่ กำนันแก๊ และ บัวขาว เท่านั้นที่รู้!

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น