วันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน พ.ศ. 2557

บัวขาว บัญชาเมฆ คว้าแชมป์โลก มอนติคาร์โล ไฟติง มาสเตอร์ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว

Sponsor Link

บัวขาว บัญชาเมฆ คว้าแชมป์โลก มอนติคาร์โล ไฟติง มาสเตอร์ เดินทางกลับถึงไทยแล้ว"ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ ระดมแม่ไม้มวยไทยใส่นักชกเมืองน้ำหอม จิมมี คูลิบาลี ได้จะแจ้ง ก่อนคว้าเข็มขัดแชมป์ "มอนติคาร์โล ไฟติง มาสเตอร์" เข็มขัดสภามวยไทยโลกรุ่น 69 กิโลกรัม มาครองได้สำเร็จ พร้อมรับถ้วยพระราชทานจากเจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 กษัตริย์แห่งโมนาโก ขณะที่นักชกดังอีก 3 รายก็คว้าชัยชนะเช่นกัน


ศึกมหกรรมมวยไทยระดับโลกรายการ "มอนติคาร์โล ไฟติง มาสเตอร์" ชิงเข็มขัดแชมป์สภามวยไทยโลก (ดับเบิลยูเอ็มซี) ภายใต้การจับมือกันของสภามวยไทยโลกและสมาคมมวยไทยแห่งโมนาโก ที่หลุยส์ สเตเดี้ยม ราชรัฐโมนาโก เมื่อวันที่ 15 มิถุนายนที่ผ่านมา มีแฟนมวยเข้าชมกันเนืองแน่น โดยมีการชิงชัยทั้งหมด 7 รุ่น ขณะที่มีนักมวยไทยเข้าร่วมชิงแชมป์ 4 คนด้วยกัน โดยที่เจ้าชายอัลแบร์ที่ 2 กษัตริย์แห่งโมนาโก เสด็จมาทอดพระเนตรและพระราชทานรางวัลเข็มขัดแชมป์สภามวยไทยโลกด้วยตัวพระองค์เอง พร้อมด้วย ดร.ศักดิ์ชาย ทัพสุวรรณ เลขาธิการสภามวยไทยโลก ร่วมรับเสด็จ
         
สำหรับไฮไลท์ในรุ่น 69 กิโลกรัม เป็นการพบกันระหว่าง "ดำดอทคอม" บัวขาว บัญชาเมฆ นักชกซูเปอร์สตาร์ดังแห่งยุคในวัย 32 ปี ปะทะ จิมมี คูลิบาลี ดาวรุ่งชาวฝรั่งเศส ผลปรากฏว่าตลอดการชก "เจ้าดำ" ออกอาวุธแม่ไม้มวยไทย ทั้งหมัดและสาดแข้งได้อย่างเด็ดขาด แต่นักชกแดนน้ำหอมก็ทนทายาด ก่อนชกกันครบ 5 ยก เป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างเอกฉันท์

หลังชก บัวขาว ยอดมวยเมืองช้าง กล่าวว่า การชกครั้งนี้เตรียมการฟิตซ้อมมาอย่างดี เพราะทราบว่าเวลานี้นักชกต่างชาตินั้น มีฝีมือทัดเทียมนักชกไทยแล้ว ดังนั้นจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด สภาพร่างกายต้องดี และในที่สุดก็คว้าชัยชนะลงมาอีกครั้ง การชกที่ประเทศโมนาโกถือเป็นการเปิดตลาดใหม่ และในอนาคตมวยไทยจะเป็นกีฬาที่นิยมของชาวโมนาโกในไม่ช้า
         
ขณะที่กำปั้นไทยอีก 3 รายที่เดินทางไปแข่งขันด้วยในครั้งนี้ต่างตบเท้าคว้าชัยชนะเช่นกัน ประกอบด้วย รุ่น 60 กิโลกรัม ปกรณ์ พี.เค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนน ออสคุน ยัสคิน (ตุรกี), รุ่น 63.5 กิโลกรัม เอกฤทธิ์ ม.กรุงเทพธนบุรี ชนะคะแนน ดีแลน ซัลวาดอร์ (ฝรั่งเศส) และ รุ่น 73 กิโลกรัม เบอร์หนึ่ง ท็อปคิงส์บ๊อกซิ่ง ชนะน็อก อับเดลลา มาเบล (ฝรั่งเศส) ยกที่ 3

ล่าสุด เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา (16 มิย.57) บัวขาว เดินทางกลับถึงไทยแล้ว

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น