วันอังคารที่ 17 เมษายน พ.ศ. 2555

"เสี่ยอุ ป.ประมุข" ไม่หวั่น "บิ๊กมด" ฟ้อง 100 ล้าน

Sponsor Link

"เสี่ยอุ ป.ประมุข" ไม่หวั่น "บิ๊กมด" ฟ้อง 100 ล้าน


21718

หาก บัวขาว ไม่ได้ขึ้นชกศึก "ไทยไฟต์ 2012" ท้าให้ไปดูสัญญาให้ดีว่า เซ็นชกกันเดือนไหนถึงเดือนไหนและปีพ.ศ.อะไร ขณะที่ "บัวขาว" ยันขึ้นชกศึกไทยไฟต์ 17 เม.ย.นี้ ที่พัทยาแน่นอน และไม่ขอเจรจา กับ ค่ายป.ประมุข จนกว่าจะชกเสร็จ

"เสี่ยอุ"ธีรพัฒน์ โรจนตัณฑ์ บุตรชายของ "กำนันแก๊"ประมุข โรจนตัณฑ์ หัวหน้าค่าย ป.ประมุขซึ่งรับช่วงทำหน้าที่เป็นผู้จัดการส่วนตัวของ "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข ยอดมวยไทยแห่งยุค ต่อจากบิดา ออกหนังสือแถลงการชี้แจงกรณีที่ “บิ๊กมด”นายนพพร วาทิน ประธาน กก. บริหาร บริษัท สปอร์ต อาร์ต จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขันมวยไทยไฟต์ 2012 ได้ออกมาเปิดเผยล่าสุดว่าจะฟ้องทุกคนที่เกี่ยวข้อง 100 ล้าน หาก บัวขาว ไม่ได้ขึ้นชกในวันที่ 17 เม.ย.นี้

โดย"เสี่ยอุ" ย้อนถึง กรณีที่ "บิ๊กมด" เปิดเผยว่า ไทยไฟต์ มีสัญญากับบัวขาว อยู่แล้ว และทางค่ายรับรู้มาโดยตลอดว่ ได้พูดคุยเจรจาค่าตัวกันหมดแล้ว จะอ้างว่าไม่รู้เรื่อง ไม่ได้ติดต่อกัน ไม่ได้ การขัดแย้งเป็นเรื่องของค่ายกับนักมวย ไทยไฟต์ไม่เกี่ยวข้อง ทุกอย่างเป็นสัญญาทำต่อกันมาตลอด ตามพรบ.มวยทุกอย่าง วงการมวยเป็นวงการของลูกผู้ชาย แค่พูดกันเฉย ๆ ยังต้องรักษาคำพูด แต่นี่มีเอกสาร สัญญาทุกอย่างที่ชัดเจน ยืนยันว่าหาก บัวขาว ไม่ได้ขึ้นชกที่ไทยไฟต์ วันที่ 17 เม.ย.นี้ จะยื่นฟ้องทุกคนที่เกี่ยวข้องและจะเรียกร้องค่าเสียหาย 100 ล้านบาท มั่นใจว่าหลักฐาน เอกสารทุกอย่างมีพร้อมแน่นอน ซึ่งที่ต้องฟ้องศาลเพื่อขออำนาจจากศาลนั้นเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ เนื่อง จากคำว่าลูกผู้ชายที่มีให้กับทุก ๆ ฝ่ายที่เกี่ยวข้องมันใช้ไม่ได้กับคนบางคน

ซึ่ง "เสี่ยอุ" โต้ว่า   แล้วมันเป็นความผิดของค่ายหรือ "บิ๊กมด" ก็รู้อยู่แก่ใจแล้วยังว่าคนไหนผิด ไปเข้าข้างคนผิดน เขาเรียกว่าลูกผู้ชายหรือเก่งแต่ใช้เงินฟาดหัวคนอื่นและก็รู้ว่าปัญหาเกิดก่อนคุณพ่อ (กำนันแก๊) ก็ไปคุยมีการบอกกล่าวปัญหานี้แล้ว เพราะรู้ว่าหัวอกเดียวกันในการเป็นโปรโมเตอร์ แต่ยังไปข้างๆคูๆว่าไม่ใช่ปัญหาของไทยไฟต์แต่เป็นปัญหาของคน2ฝ่าย ตอนแรกก็บอกว่าไม่ยึดติดกับคนๆเดียวแต่มาทีหลังก็ยอมให้ต่อยในรายการเพราะ บัวขาว รักษาสภาพจิตใจได้แล้วตอบง่ายไป ด้วยจิตสัมนึกของโปรโมเตอร์ทุกคนไม่ว่ามวยทุกตัวในรายการของตนเกิดปัญหา ต้องรีบแก้ไขว่าจะเอาอย่างไงจะถอดออกจากรายการหรือแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น ให้นักมวยสามารถทำการแข่งขันไปในรายการของตนเองได้ ทางค่ายก็ปฏิบัติตามระเบียบพรบ.มวยทุกอย่างและเข้าขั้นตอนในการพิจารณาตามกระบวนแล้ว

ทางไทยไฟต์ก็ต้องรู้คำตอบนี้อยู่แก่ใจว่าถ้าเกิดปัญหาอย่างนี้นักมวยไม่สามารถทำการชกที่ไหนได้ จนกว่าจะหาข้อสรุป แต่รู้อยูแก่ใจว่ามันผิดกฏหมายก็จะทำผิดกฏหมายอีกหรือ ไปโปรโมตใครไว้ว่ามีบัวขาวชกในวันที่17เม.ย.นี้ที่พัทยาหรือขายสปอนเซอร์ไปแล้วว่ามีบัวขาวชกเป็นมวยคู่ประกอบรายการแน่นอนถึงยอมทำในสิ่งที่สังคมเขาไม่ย่อมรับกัน แล้วยังมาบอกว่าวงการมวยเป็นวงการของลูกผู้ชายอย่าทำให้วงการนี้ต้องเสื่อมเสียอีกเลย ซึ่งที่เคยกล่าวว่าต้องการพัฒนามวยไทยไปสู่เวทีโลก ตนว่าเอาแค่คนบางคนในประเทศยังเห็นแก่ได้เอาแต่ผลประโยชน์แล้ววงการมวยไทยจะไปสู่เวทีโลกกับเขาได้อย่างไง “คุณคิดจะเอาผลประโยชน์จากเขา   คุณเคยคิดว่าคุณเคยให้อะไรกับเขาบ้างหรือยัง”

ส่วน กรณี ที่ "บิ้กมด" จะฟ้องทุกคนที่เกี่ยวข้อง 100 ล้านบาท หาก บัวขาว ไม่ได้ชกในวันที่ 17 เม.ย. นี้ "เสี่ยอุ" กล่าวว่า "บิ๊กมด" ได้ดูในสัญญาหรือไม่ว่า เขาเซ็นชกกันเดือนไหนถึงเดือนไหนและปีพ.ศ.อะไรในสัญญามันมีบอกหรือไม่ว่าสามารถทำการชกในเดือนเม.ย.55ได้อ่านหรือไม่

ขณะเดียวกัน มีรายงานข่าวจาก บัวขาว  โดย นาย นิคม รัตนวิชช์ เลขาธิการสมาคมกีฬามวยอาชีพแห่งประเทศไทย ที่ออกมาเปิดเผยล่าสุดว่า ทาง บัวขาว จะไม่ออกมาโต้ข่าว หรือเจรจากับทางค่ายป.ประมุขอีก จนกว่าจะเสร็จภาระการขึ้นชกมวย "ไทยไฟต์ 2012" วันที่ 17 เม.ย.นี้ ที่พัทยา  ซึ่ง ทนายของ บัวขาว คือ นิติธร แก้วโต ได้ร่างจดหมายร้องไปที่ กกท.สุรินทร์ เพื่อขอให้บัวขาว เป็นไท และไม่ขึ้นต่อ ค่าย ป.ประมุข อีกต่อไป ตั้งแต่เมื่อวันที่ 26 มี.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งหากจบไทยไฟต์ 17 เม.ย. นี้แล้วอาจจะมีการเจรจา พูดคุยเรื่องการซื้อขาย สิทธิในตัวนักมวยกับหัวหน้าคณะก็ได้

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น