วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2555

บัวขาว ป.ประมุข ชนะน็อค อับดุล ตูเร ไฟท์คืนสังเวียนหลังโดนแบน

Sponsor Link

บัวขาว ป.ประมุข ชนะน็อค อับดุล ตูเร ไฟท์คืนสังเวียนหลังโดนแบน


บัวขาว ป.ประมุข ยอดนักชกขวัญใจชาวไทย หวนคืนสู่สังเวียนอีกครั้ง ด้วยการเอาชนะ อับดุล ตูเร กำปั้นชาวฝรั่งเศส อย่างง่ายดาย เพียงแค่ยกที่ 2 ของศึกไทย ไฟต์ ที่เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามเวลาในประเทศไทย
บัวขาว ป ประมุข
บัวขาว ป ประมุข

ศึก “ไทย ไฟต์ คิง ออฟ มวยไทย” ที่สนามคิงพาวเวอร์ สเตเดียม เมืองเลสเตอร์ ประเทศอังกฤษ เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 17 ก.ค. ที่ผ่านมา ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่ รุ่นจูเนียร์มิดเดิลเวต (70 กิโลกรัม) ซึ่งเป็นการคืนสังเวียนของ บัวขาว ป. ประมุข หลังประกาศแขวนนวม เมื่อเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา โดยจะเผชิญหน้ากับ อับดุล ตูเร กำหนด 3 ยก ซึ่งแมตช์นี้ นักสู้จากแดนน้ำหอม ได้เปรียบรูปร่างที่สูงใหญ่กว่า
บัวขาว ป.ประมุข ชนะน็อค อับดุล ตูเร บัวขาว ป.ประมุข ชนะน็อค อับดุล ตูเร

ผลปรากฏว่า เมื่อเสียงระฆังดังขึ้น ต่างฝ่ายต่างดูเชิงกัน โดยยังไม่มีการออกอาวุธแบบจะแจ้ง จนกระทั่งเข้าสู่ยกที่ 2 บัวขาว ป. ประมุข เริ่มเดินหน้าเข้าหา โดยพยายามเตะขาสลับลำตัว และเป็น “แบล็คโกลด์” ก็สามารถปิดฉากไฟต์นี้อย่างง่ายดาย เมื่อได้จังหวะเตะขวาเข้าชายโครงด้านซ้ายของ อับดุล ตูเร แบบครึ่งแข้งครึ่งเข่า ส่งผลให้กรรมการนับ และสั่งยุติการชกในที่สุด

ส่วนผลการแข่งขันของนักชกไทยคนอื่นๆ ในศึก ไทย ไฟท์ มีดังนี้ อามีน พุ่มพันธุ์ม่วง วินดีสปอร์ต ชนะน็อค มาเบล อับดัลลาห์ (ฝรั่งเศส) ยกที่ 2 , สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ ชนะคะแนน ฮูซิเน เบนัว (ฝรั่งเศส) , ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง วินดีสปอร์ต ชนะคะแนน เคร็ก โจเซ (สก็อตแลนด์) , สุดสาคร ส.กลิ่นมี ชนะคะแนน เรกีห์ อิสแซม (ฝรั่งเศส)

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=qb4ZgGsh11I[/youtube]

[youtube]http://www.youtube.com/watch?v=5CNCj_uKUXg[/youtube]

บัวขาว ขึ้นชก ห้ามพลาด!! “มวยไทยไฟท์ เอ็กซ์ตรีม อิน อิงแลนด์” เย็นนี้


และติดตาม คลิปย้อนหลัง บัวขาว vs อับดุล ตูเร่ ได้ที่นี่บัวขาว ป.ประมุข - อับดุล ตูเร่ บัวขาว ป.ประมุข - อับดุล ตูเร่

คืนนี้(17 ส.ค) แฟนมวยห้ามพลาดศึกมวย “ไทยไฟท์ เอ็กซ์ตรีม อิน อิงแลนด์” ทีมไทยนำโดย บัวขาว ป.ประมุข จะขึ้นโชว์ลีลาแม่ไม้มวยไทย ปะทะ นักมวยจากยุโรป ที่สังเวียนมวยเมืองเลสเตอร์ ช่อง 3 ถ่ายทอดสด ตั้งแต่เวลา 23.15 น.

เมื่อวานนี้(16 ส.ค) ที่สนามคิงพาวเวอร์สเตเดี้ยมเมืองเลสเตอร์ ได้มีการชั่งน้ำหนักและประกบคู่มวยไทยไฟท์ระหว่างทีมรวมนักชกไทยกับอังกฤษ กับ ทีมยุโรปกับนานาชาติ รวมทั้งหมด 8 คู่ คู่เอก บัวขาว ป.ประมุข จะพบกับ อับดุล ตูเร่ แชมป์มวยไทยยุโรปจากฝรั่งเศส ซึ่งทั้งคู่ผ่านตาชั่งในพิกัด 70 กก.อย่างไม่มีปัญหา และเมื่อวานนี้ถือเป็นวันพ้นโทษของ บัวขาว หลังถูกศาลสั่งห้ามชกเป็นเวลา 3 เดือน ข้อหารับงานชกโดยไม่ผ่านค่าย ป.ประมุข สังกัดเก่า เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา ทำให้เขาสามารถขึ้นชกในคืนนี้อย่างเป็นอิสระ เจ้าตัวเปิดเผยว่าชกไฟท์นี้สมบูรณ์ทั้งสภาพร่างกายและจิตใจ ส่วนรองคู่เอกจะเป็นการพบกันระหว่าง สุดสาคร ส.กลิ่นมี กับ ริจจี้ อิสซาม นักมวยฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นมวยที่มีน้ำหนักตัวต่างกันกว่า 10 กก.แต่ก็ขึ้นชกกันได้ โดยตกลงที่น้ำหนัก 72.5 กก. สุดสาคร ต้องเพิ่มน้ำหนักจากเดิม 68 กก. ในขณะที่คู่ชกชาวฝรั่งเศสต้องลดจากเดิม 80 กก. ซึ่งนักมวยไทยมองว่าไม่น่ามีปัญหาเพราะเคยเจอคู่ชกที่ใหญ่กว่านี้มาแล้ว

สำหรับการชกครั้งนี้มีทั้งหมด 8 คู่ ทีมมวยไทยจะจับมือกับเจ้าภาพ-อังกฤษ ปะทะ ทีมมวยยุโรปกับนานาชาติ ฝ่ายที่ชนะถึง 5 คู่จะได้ถ้วยแชมป์ “ไทยไฟท์ เอ็กซ์สตรีม อิน อิงแลนด์” ช่อง 3 ถ่ายทอดสดจากเมืองเลสเตอร์ให้แฟนมวยชาวไทยได้ชมถึงบ้านในคืนนี้ เริ่มตั้งแต่เวลา 23.15 น.เป็นต้นไป

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น