วันเสาร์ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2555

ชักยังไง! เลื่อนบินเซ็น'ปาเกียว' 8 ต.ค. หวั่น 'บัวขาว' ส่อผิดพรบ.มวย

Sponsor Link

ชักยังไง! เลื่อนบินเซ็น'ปาเกียว' 8 ต.ค. หวั่น 'บัวขาว' ส่อผิดพรบ.มวย

600


ฝ่ายจัดขอเลื่อนการเซ็นสัญญา แมนนี ปาเกียว สำหรับ ศึกมวยไฟต์พิเศษช็อกโลกกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ออกไปเป็นวันที่ 8 ต.ค.นี้ อ้างพายุโซนร้อนถล่มประเทศ ขณะที่หลายฝ่ายกังวล สตาร์นักมวยไทย อาจตกกะไดพลอยโจน เข้าข่ายทำผิด พรบ.มวยอีก...



วันที่ 5 ต.ค. ความคืบหน้าการจัดมวยเฉลิมพระเกียรติ ไฟต์พิเศษ ระหว่าง บัวขาว บัญชาเมฆ หรือ บัวขาว ป.ประมุข ยอดนักมวยไทยก้องโลก เจ้าของ แชมป์เควัน 2 สมัย และแชมป์ไทยไฟต์ปี 2011 กับ "แพ็คแมน" แมนนี ปาเกียว ซุปเปอร์สตาร์นักมวยสากลอาชีพชาวฟิลิปปินส์ ในวันที่ 21 ธ.ค.นี้ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า

ล่าสุด คณะผู้จัดของ "บิ๊กเหวียง" พล.อ.เชษฐา ฐานะจาโร ประธานสภามวยไทยโลก มีอันต้องเลื่อนกำหนดการเดินทางไปเซ็นสัญญากับยอดนักชกชาวตากาล็อก ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ออกไปแล้ว เป็นวันที่ 8 ต.ค. โดยก่อนหน้านี้ ทางฝ่ายผู้จัดฯ มีโปรแกรมเดินทางในวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา แต่ก็ต้องเลื่อนมาเป็นวันที่ 5 ต.ค. กระทั่งเลื่อนมาเป็นวันที่ 8 ต.ต.นี้ในที่สุด เนื่องจากติดปัญหาพายุโซนร้อนพัดถล่ม

โดยครั้งนี้ มีการเปิดเผย จะนัดเจรจากับตัวของปาเกียว ที่โรงแรม โนโวเทล ในนครมะนิลา เวลา 12.00 น. ของวันที่ 9 ต.ค. (ตามเวลาท้องถิ่น) ก่อนที่นักชกวัย 33 ปี จะบินไปเตรียมตัวทำศึกไฟต์รีแมตช์ครั้งที่ 4 กับ ฮวน มาร์นูเอล มาร์เกซ คู่ปรับเก่าชาวเม็กซิกัน ที่สหรัฐอเมริกาต่อไป

สำหรับ ไฟต์นี้ มีรายงานว่าจะชกกันแบบกติกามวยสากลอาชีพ 8 ยก อย่างไรก็ตาม ได้มีหลายฝ่ายออกมากังวลว่า หากบัวขาว มีคิวชกไทยไฟต์ 2012 นัดชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้ ก็อาจทำให้เขาทำผิดกฎ พรบ.มวย ที่ห้ามนักกีฬาขึ้นชกบนสังเวียนอีกครั้ง หากพักฟื้นไม่ถึง 15 วันตามกฎ.

โดย: ไทยรัฐออนไลน์

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น