วันเสาร์ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ. 2555

เตะจนเจ็บ!! 'บัวขาว' แข้งช้ำหลังไล่ถลุงยุ่นศึกมวยไทยไฟต์

Sponsor Link

เตะจนเจ็บ!! 'บัวขาว' แข้งช้ำหลังไล่ถลุงยุ่นศึกมวยไทยไฟต์

600


ยัน "บัวขาว บัญชาเมฆ​" แค่หน้าแข้งฟกช้ำ เหตุไล่เตะคู่ต่อสู้ชาวญี่ปุ่นจนน่วม ในศึกมวยไทยไฟต์ 2012 รอบสอง คาดพัก 1-2 วัน กลับมาซ้อมได้ปกติ ด้านนักชกยุ่นสุดภูมิใจได้ต่อยมวยไทย

วันที่ 27 พ.ย. นายธีรวัฒน์ ยิ้วยิ้ม นักวิทยาศาสตร์การกีฬาประจำตัวของ บัวขาว บัญชาเฆม หรือ บัวขาว ป.ประมุข ยืนยันว่า อาการบาดเจ็บของนักชกขวัญใจชาวไทยไม่มีอะไรน่าห่วง หลังมีข่าวถูกส่งตัวไปโรงพยาบาลหลังการชกมวยไทยไฟต์ 2012 รอบสอง ที่ จ.นครราชสีมา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

มีรายงานว่า บัวขาว ได้รับบาดเจ็บบริเวณหน้าแข้ง หลังจากเอาชนะ นิชิคาวา โทโมยูกิ นักมวยจากญี่ปุ่นมาอย่างขาดลอย อย่างไรก็ตาม ล่าสุด นายธีรวัฒน์เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า อาการเจ็บดังกล่าว เป็นเพียงอาการบวมฟกช้ำปกติของนักกีฬาเท่านั้น ซึ่งเกิดจากการไล่กระหน่ำเตะคู่ชกไม่ยั้งบนเวที

"อาการนี้ถือเป็นเรื่องธรรมดา เพราะบัวขาวไล่เตะคู่ต่อสู้เยอะมาก แต่เพื่อความสบายใจก็ได้พาบัวขาว ไปเช็กร่างกายที่โรงพยาบาลกรุงเทพฯ จ.นครราชสีมา และไม่มีปัญหาอะไร คาดว่าพักสัก 1-2 วัน น่าจะกลับมาซ้อมได้ และพร้อมทำศึกรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 ธ.ค.นี้แน่นอน" นายธีรวัฒน์ยืนยัน

ด้าน โทโมยูกิ ซึ่งโดนแชมป์ไทยไฟต์ปี 2011 และแชมป์มวยเค-วัน 2 สมัย อัดจนน่วมตลอด 3 ยกนั้น มีรายงานว่า เจ้าตัวพร้อมโค้ชได้เดินทางเข้าไปพูดคุยและขอบคุณบัวขาวสำหรับการชกครั้งนี้ โดยเขายอมรับว่า รู้สึกดีใจและภูมิใจมากที่ได้ชกมวยไทยกับตัวแทนนักกีฬาของไทย และบนแผ่นดินไทย แม้ว่าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ไปก็ตาม

สำหรับศึกมวยไทยไฟต์ 2012 นัดชิงชนะเลิศ จะมีขึ้น ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า กรุงเทพฯ ในวันที่ 16 ธ.ค. ซึ่งในรุ่น 70 กก. บัวขาว จะพบ วิตาลี เฮอร์คู จากเบลารุส ซึ่งมีดีกรีเคยเอาชนะ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง ในศึกมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลกมาแล้ว ขณะที่ในรุ่น 67 กก. สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ พบ อันเดรย์ คูเลบิน จากเบลารุสเช่นกัน

เครดิตภาพ เฟซบุ๊ก Banchamek Gym

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น