วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2555

'บัวขาว' โวมีทีเด็ดชิงไทยไฟต์อาทิตย์นี้-จัดใหญ่โชว์มวยรุ่นยักษ์

Sponsor Link

'บัวขาว' โวมีทีเด็ดชิงไทยไฟต์อาทิตย์นี้-จัดใหญ่โชว์มวยรุ่นยักษ์"บัวขาว ป.ประมุข" โวลั่น มีทีเด็ดใช้เผด็จศึกคู่ต่อสู้ ในศึก "THAI FIGHT 2012" รอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์นี้ โดยจัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า พร้อมมีโชว์มวยไทย รุ่นเฮฟวีเวท ด้วย 2 คู่ เริ่มถ่ายทอดสดทางช่อง 3 ตั้งแต่เวลา 17.45 น. เป็นต้นไป...


วัน ที่ 12 ธ.ค. ที่ห้องอินฟินีตี โรงแรมพูลแมน คิง เพาเวอร์ นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานอำนวยการ การจัดการแข่งขันชกมวยไทยโลก THAI FIGHT 2012 และนายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม ในฐานะผู้ร่วมจัดการแข่งขัน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจัดการแข่งขัน THAI FIGHT 2012 รอบชิงชนะเลิศ ชิงถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ภายใต้แนวคิด "THAI FIGHT THAI FOOD THAI CULTURE" โดยมีกำหนดจัดขึ้น ณ ลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันอาทิตย์ที่ 16 ธ.ค.นี้

โดย THAI FIGHT 2012 รอบชิงชนะเลิศ จะมีชิงแชมป์กันสองรุ่นคือ รุ่น 70 กิโลกรัม ที่ "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข นักชกขวัญใจชาวไทย จะขึ้นดวลหมัดกับ วิตาลี เฮอร์คู จากเบลารุส และรุ่น 67 กิโลกรัมที่ สิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์ อีกหนึ่งตัวแทนนักชกจากไทย จะพบกับ อังเดร คูเลบิน จากเบลารุส เช่นกัน

นอกจากนี้ ยังมีคู่พิเศษอีกสองคู่คือ ในรุ่น 70 กิโลกรัมที่ สุดสาคร ส.กลิ่นมี ของไทย จะพบกับ กุสตาโว เมนเดส จากบราซิล และรุ่น 67 กิโลกรัมที่ อิคคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ จะพบกับ อังเจโล เวนิเอโร จากสเปน

ขณะเดียวกัน ผู้จัดฯยังจะโชว์มวยไทยรุ่นยักษ์ หรือรุ่นเฮฟวีเวท น้ำหนักตัวเกิน 100 กิโลกรัมอีก 2 คู่ โดยภายในงานแถลงข่าวมีการจับสลากประกบคู่ ปรากฏว่า พาทริซ คัวเตรอน จากฝรั่งเศส จะพบกับ อังเดร เฮราซิมชัค จากเบลารุส และอีกคู่คือ เจมส์ คูอาเม จากไอวอรีโคสต์ จะพบกับ ดิมิโทร เบซุส จากยูเครน

ด้าน บัวขาว ป.ประมุข ได้ให้สัมภาษณ์เชิญชวนแฟนมวยมาชมการแข่งขันที่ลานพระบรมรูปทรงม้า ในวันอาทิตย์นี้ พร้อมโวลั่น เตรียมทีเด็ดไว้รอพบกับคู่แข่งไว้แล้ว โดยตั้งใจจะเอาชนะ เพื่อคว้าถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มาครองให้ได้

ทั้งนี้ ภายในงานวันอาทิตย์นี้ยังจะมีการจัดนิทรรศการเกี่ยวกับวัฒนธรรมไทย ซึ่งเป็นการร่วมมือกันของภาครัฐและเอกชน เพื่อปกป้องคุ้มครองมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมท้องถิ่นและของชาติ พร้อมกับส่งเสริมและเผยแพร่องค์ความรู้ด้านวัฒนธรรมไทยไปสู่นานาชาติด้วย ความภาคภูมิใจ โดยงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 17.45 น.เป็นต้นไป อีกทั้งสามารถติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3

โดย: ไทยรัฐออนไลน์

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น