วันจันทร์ที่ 17 ธันวาคม พ.ศ. 2555

บัวขาวเมินชกสมรักษ์,สนเป็นพระเอกหนัง

Sponsor Link

บัวขาวเมินชกสมรักษ์,สนเป็นพระเอกหนัง

"บัวขาว" ถูกหามส่งโรงพยาบาลอีกรอบ หลังเกิดอาการปวดหัวรุนแรง แพทย์ชี้ไม่มีอาการผิดปกติ พร้อมยืนยันหากรักษาสภาพร่างกายดี ๆ ยังชกได้อีกนาน ขณะที่เจ้าตัวย้ำ ยกให้ "สมรักษ์" เป็นพี่ที่เคารพ ไม่ชกด้วยแน่นอน แย้มเปิดกว้างสู่วงการ "จอเงิน" แต่ขอรับบทเด่น ๆ เป็นพระเอกได้ยิ่งดี แต่ต้องเป็นเรื่องเกี่ยวกับหมัดมวยของถนัด


เมื่อ 17 ธ.ค. ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ ยอดมวยไทยแห่งยุค "ดำดอทคอม" บัวขาว ป.ประมุข ถูกนำส่งโรงพยาบาลเพื่อตรวจสภาพร่างกาย เมื่อเกิดปวดศีรษะด้านซ้ายอย่างรุนแรง หลังพิ่งคว้าแชมป์ไทยไฟต์มาครองเป็นสมัยที่สองหมาด ๆ ด้วยการชนะคะแนน วิตาลี เฮอร์คัว นักชกชาวเบลารุส ในรอบชิงฯ ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา โดยมีนพ.ไพศาล จันทรพิทักษ์ และนพ.อี๊ด ลอประยูร ทีมแพทย์สถาบันเวชศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกายกรุงเทพฯ รพ.กรุงเทพ ร่วมแถลงข่าวเกี่ยวกับการตรวจอาการและดูแลสุขภาพครั้งนี้

ซึ่งแพทย์ได้แถลงว่า หลังทำการตรวจร่างกายพบว่าไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ โดย นพ.อี๊ด เผยว่า ก่อนหน้านี้ "บัวขาว" ก็ได้เดินทางมาตรวจร่างกายกับทางโรงพยาบาลกรุงเทพ เมื่อช่วงดึกหลังการชกเสร็จสิ้นลง มีอาการช้ำที่เบ้าตาซ้าย โหนกแก้ม หัวเข่า และหน้าแข้ง ทางทีมแพทย์จึงทำการประคบด้วยความเย็นในเบื้องต้น ก่อนที่จะส่งเข้าตรวจเช็กและเอ็กซเรย์เฉพาะส่วน ผลปรากฎว่า ในด้านสมอง ตา และการได้ยิน ไม่มีสิ่งใดผิดปกติ ส่วนกระดูกขาและเข่านั้นไม่พบการแตกหักแต่อย่างใด มีเพียงแค่ฟกช้ำเท่านั้น ซึ่งน่าจะใช้เวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก็จะหายเป็นปกติ

ด้าน นพ.ไพศาล กล่าวเสริมว่า สำหรับเรื่องอายุการชกมวยของ บัวขาว ซึ่งตอนนี้มีวัยครบ 30 ปีแล้ว และผ่านการชกมวยมาอย่างโชกโชน แต่ถ้าหากดูแลสภาพร่างกายเป็นอย่างดี ก็จะสามารถชกมวยไทยอาชีพต่อไปได้อีกนาน ขอเพียงได้รับการตรวจร่างกายอย่างละเอียดและใกล้ชิดเป็นประจำ ก็ยังคงสามารถชกมวยต่อไปได้เรื่อยๆ

ทาง บัวขาว เปิดใจถึงโอกาสที่จะป้องกันแชมป์ไทยไฟต์ในสมัยต่อ ๆ ไปอีกว่า ตนจะขอชกมวยไปเรื่อย ๆ และทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เรื่องการขึ้นชกกับ สมรักษ์ คำสิงห์ นั้น แม้ไฟต์ล่าสุด สมรักษ์ จะพ่ายคะแนน จอมโหด เกียรติอดิศักดิ์ แต่ตนก็ไม่สนใจจะชกกับรุ่นพี่ที่เคารพเช่นเดิม ส่วนเรื่องงานอื่น ๆ อย่างการแสดงภาพยนตร์นั้น แม้จะเคยผ่านการแสดงมาบ้างแล้ว แต่ถ้าหากจะมีใครติดต่อให้เข้าวงการบันเทิง อย่างเล่นหนัง ก็อยากจะรับบทเด่น ๆ ยิ่งถ้าเกี่ยวกับเรื่องหมัดมวยก็น่าสนใจ และอยากรับบทเด่นเป็นพระเอกเลย แต่คงไม่เก่งถึงขนาดรุ่นพี่อย่าง จา พนม เพราะตนคงไม่มีความสามารถถึงขนาดนั้น.

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น