วันอังคารที่ 30 เมษายน พ.ศ. 2556

'บัวขาว'น่วม!! 'ไทยไฟต์'ฟ้องเรียก 50 ล้าน-กำนันแก๊ด้วย

Sponsor Link

'บัวขาว'น่วม!! 'ไทยไฟต์'ฟ้องเรียก 50 ล้าน-กำนันแก๊ด้วย
โดนอีกแล้ว!! “บัวขาว ป.ประมุข” ถูก “ไทยไฟต์” ฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายจำนวน 50 ล้านบาท ข้อหาผิดสัญญาไปชกรายการที่ประเทศกัมพูชาโดยไม่แจ้งกับไทยไฟต์ ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ล่วงหน้า ด้าน “โจ ไทยไฟต์” นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัด เผยพยายามที่จะเรียกบัวขาวมาเคลียร์เพื่อหาทางออก  แต่ทางคนใกล้ชิดของบัวขาว ก็พยายามแย้งว่าไม่ผิดเราจึงจำเป็นต้องใช้ข้อกฎหมายเข้ามาตัดสิน  ชี้ที่ผ่านมาตนวางโปรแกรมให้กับบัวขาวตั้งแต่เดือน ก.พ. กับ เม.ย. แต่เจ้าตัวก็ปฏิเสธ ขณะที่ “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายเก่า ก็เตรียมฟ้องบัวขาวข้อหาไม่ทำตามคำสั่งศาล เกี่ยวกับการแบ่งผลประโยชน์ ระบุตั้งแต่ต้นปี 56 ตนไม่เคยได้รับส่วนแบ่งค่าตัวและงานโชว์ รวมถึงเป็นพรีเซ็นเตอร์จากบัวขาวเลย จึงอยากขอเรียกร้องความเป็นธรรม...

ความ คืบหน้ากรณีที่ทางผู้จัดการแข่งขันชกมวยไทยรายการ "ไทยไฟต์" ได้มีการฟ้องร้องคดีแพ่งและอาญาพร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายกับบริษัทแม็ก ซ์มวยไทย เป็นจำนวน 100 ล้านบาทในข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ นำภาพของบัวขาว ป.ประมุข ที่ไทยไฟต์เป็นเจ้าของลิขสิทธิ์ไปดัดแปลง แล้วนำไปขายให้กับสปอนเซอร์ต่างๆ ทำให้สปอนเซอร์เข้าใจผิดคิดว่าเป็นการแข่งขันไทยไฟต์ โดยตัวบัวขาว ไม่ถูกฟ้องด้วยนั้น

ล่าสุด “โจ ไทยไฟต์” นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัดมวยไทยไฟต์ เปิดเผยว่า ตนได้ฟ้องร้องกับทางบัวขาว ป.ประมุข เรียบร้อยแล้ว พร้อมกับเรียกร้องค่าเสียหายเป็นจำนวน 50 ล้านบาท ในข้อหาผิดสัญญาที่ไปชกรายการที่ประเทศกัมพูชา ในวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา โดยไม่แจ้งกับ ไทยไฟต์ ที่เป็นเจ้าของสิทธิ์ทราบล่วงหน้า เนื่องจาก บัวขาวยังมีสัญญากับทางไทยไฟต์จนถึงเดือน ธ.ค.ปี 57 ซึ่งการฟ้องร้องไม่ใช่เป็นการกลั่นแกล้งแต่อย่างใด แต่เป็นสิทธิ์ที่ทางไทยไฟต์จำเป็นต้องทำ เพราะก่อนหน้านี้ทางไทยไฟต์พยายามที่จะเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับทางบัวขาว เพื่อจะหาทางออกให้ แต่ทางคนใกล้ชิดของบัวขาวพยายามใช้ข้ออ้างตลอด โดยไม่ยอมรับผิดว่าการไปชกที่ประเทศกัมพูชาเป็นเพียงการชกโชว์เท่านั้น แต่จากที่ตนได้ดูคลิปเป็นการต่อยจริงทุกอย่าง มีกรรมการตัดสินและมีการชูมือให้กับผู้ชนะแล้วแบบนี้จะเรียกว่าโชว์ได้อย่าง ไร

ที่ผ่านมาไม่ใช่ว่าไทยไฟต์ไม่สนใจบัวขาว ทางเราวางโปรแกรมไว้แล้ว 2 ครั้ง แต่ก็ได้รับการปฏิเสธกลับมา โดยในวันที่ 23 ก.พ. ที่จ.พระนครศรีอยุธยา เมื่อทางเราติดต่อกลับไป ทางบัวขาวก็บอกว่าไม่พร้อมชก ซึ่งตนก็คิดว่าทางบัวขาวกลัวเจ็บและอาจส่งผลกระทบต่อเดือน ต.ค. จึงไม่ติดใจอะไร พอนัดที่ 2 วันที่ 19 เม.ย. ที่แหลมบาลีฮาย เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ไทยไฟต์ก็มีการติดต่อไปอีก แต่ทางผู้จัดการบัวขาว บอกว่ามีคิวเยอะทำให้ไม่มีเวลาซ้อม แล้วแบบนี้จะบอกว่าทางไทยไฟต์ไม่สนใจไม่ได้ เพราะเรามีโปรแกรมให้ตลอดแต่กลับถูกปฏิเสธกลับมา

ขณะเดียวกันทาง “กำนันแก๊” ประมุข โรจนตัณฑ์ อดีตหัวหน้าค่ายเก่า ก็เตรียมฟ้องบัวขาว ข้อหาไม่ทำตามคำสั่งศาล เกี่ยวกับการแบ่งผลประโยชน์ หลังจากมีคำสั่งศาลเมื่อวันที่ 2 ก.ค.55 เกี่ยวกับการแบ่งสรรผลประโยชน์ระหว่างตนกับทางบัวขาว โดยมีการระบุว่า การแบ่งค่าตัวจากการชกรายการไทยไฟต์ 60/40 โดยตนได้ 40 เปอร์เซ็นต์ ส่วนรายได้จากการโฆษณาประชาสัมพันธ์และการโชว์ตัวรวมถึงรายได้จากการเป็น อาชีพนักมวยที่ใช้ชื่อบัวขาว ป.ประมุข ตนจะได้รับ 25 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ บัวขาวต้องชกในนามบัวขาว ป.ประมุข ไปจนถึงวันที่ 4 พ.ย.2561 ซึ่งสัญญาดังกล่าวตนได้รับเงินจากส่วนแบ่งค่าตัวล่าสุดแค่จากทางไทยไฟต์แบ่ง ให้เมื่อวันที่ 16 ธ.ค.เท่านั้น หลังจากนั้นยังไม่ได้รับจากทางบัวขาวเลยจนถึงบัดนี้ ดังนั้น ตนจึงอยากขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้กับตัวเองบ้างหลังจากที่ตนถูกประณามมา ตลอด.

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น