วันพุธที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2556

บัวขาว เลือกทางให้ถูก / คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

Sponsor Link


บัวขาว เลือกทางให้ถูก / คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์

51

อยู่ในกระแสอย่างต่อเนื่องสำหรับยอดมวยชื่อดัง บัวขาว (ป.ประมุข) บัญชาเมฆ จากปีที่แล้วก็มีปัญหากรณีสัญญาทาส กว่าจะหาทางออกกันได้จบจนกลับมาขึ้นเวที “ไทยไฟต์” และคว้าแชมป์มาได้แบบสมหวังทุกฝ่าย มาปีนี้ “ดำดอทคอม” ก็ยังมีข่าววุ่นๆ อยู่ตลอด ที่น่าเสียดายคือเป็นข่าวนอกเวทีซะส่วนใหญ่

โดยทาง “ไทยไฟต์” เองก็ยืนยันมาตั้งแต่ต้นปีว่า บัวขาว ยังมีสัญญาและจะได้ขึ้นเวทีชกอย่างแน่นอนในช่วงครึ่งปีหลัง แต่ต่อจากนั้นก็มีกรณีที่กำปั้นเงินล้านโผล่ไปชกโชว์ที่เขมร ก่อนจะขึ้นชกโชว์ซ้ำอีกครั้งในรายการ “แม็กซ์ มวยไทย” และทาง “ไทยไฟต์” ก็ขู่ว่าจะฟ้องร้องผิดสัญญาต่างๆ เป็นประเด็นที่แฟนมวยคงติดตามอยู่

เชื่อว่าแฟนมวยส่วนใหญ่ก็คงเอาใจช่วย บัวขาว เราเคยรับรู้กันมาแล้วเรื่องสัญญาทาสและความไม่เป็นธรรมต่างๆ ในวงการนี้ อย่างที่มีตัวอย่างให้เห็นกันมาตลอด ซึ่งในกรณีทั่วๆ ไปก็น่าเห็นใจตัวนักมวยจริงๆ เพราะอยู่ภายใต้การดูแลของค่ายมวย สัญญาจริงๆ จะเป็อย่างไรเราก็ไม่รู้ แต่ที่แน่ๆ ก็จะมีเรื่องบุญคุณมาค้ำไว้ตลอด นักมวยก็ต้องก้มหน้าทดแทนกันไป แต่ในกรณี บัวขาว กับ “ไทยไฟต์” นั้น คงต้องบอกว่าสัญญามีเซ็นกันไว้จริง เนื้อความในสัญญาเป็นอย่างไรก็คงมีทั้งสองฝ่ายที่รับรู้ เราไม่ได้รู้ไปด้วย ทางทีมงานของ บัวขาว ก็คงทำการบ้านมาดี ทาง “ไทยไฟต์” ถึงได้เสียงอ่อนลงไปในระยะหลังนี้

สิ่งที่อยากจะทักท้วงไว้ ก็คือวงการนี้ก็คุ้นหน้าคุ้นตากันดีอยู่ บัวขาว จะคับแค้นใจหรือจะเห็นโอกาสทองฝังเพชรอย่างไร ก็คงต้องดูให้รอบทิศให้รอบคอบ ถ้าทำแล้วสร้างศัตรูมากกว่าสร้างมิตร ก็มีแต่จะทำให้เส้นทางข้างหน้าขรุขระกว่าที่ควรจะเป็น เรื่องบางอย่างเราวันนี้ยังมองไม่เห็น แต่วันข้างหน้าอาจมีที่พึ่งพากันได้ วันนี้ทำไปแล้วสะใจที่สามารถ “เลี่ยงบาลี” หาทางเล็ดลอดช่องว่างในสัญญาได้ วันข้างหน้าไม่รู้ว่า บัวขาว จะถูกใครหาช่องว่างในสัญญาเล็ดลอดออกไปทำให้เดือดร้อนอะไรบ้าง ซึ่งถึงวันนั้นกลุ่มที่ บัวขาว ทำให้เจ็บใจไว้วันนี้อาจเป็นกลุ่มที่มีพาวเวอร์พอจะช่วยเหลืออะไรได้ก็ได้

แต่ก็ต้องขอชื่นชม “เจ้าดำ” ในฐานะโปรโมเตอร์จัดได้โดนใจแฟนมวยมาก ทั้งการเลือกคู่ชก การกำหนดแนวทางการให้คะแนนต่างๆ รวมทั้งรูปแบบการจัดที่ยิ่งใหญ่อลังการแต่ไม่ยืดเยื้อ แบบนี้ถือว่าสุดยอด เลือกเอาส่วนที่ดีจากรายการที่ประสบความสำเร็จมาใช้และปรับปรุงส่วนที่ไม่ โดนใจ แบบนี้วงการมวยไทยก็มีความหวังว่าจะมีรายการดีๆ มาช่วยโปรโมตให้โกอินเตอร์ได้แบบเต็มตัวจริงๆ เสียที


คอลัมน์ “ริงไซด์ ไฟต์คลับ” โดย “ลักษมณ์ นันทิวัชรินทร์”

ติดตาม บัวขาว บัญชาเมฆ (Buakaw) ได้ที่เฟสบุค https://www.facebook.com/BuakawBanchamekGymFans

buakaw |buakaw banchamek | บัวขาว บัญชาเมฆ

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น