วันจันทร์ที่ 12 สิงหาคม พ.ศ. 2556

บัวขาว บัญชาเมฆ ยังเก๋าชนะจีน รับร้างเวทีนานทำฟอร์มอืด

Sponsor Link

บัวขาว บัญชาเมฆ ยังเก๋าชนะจีน รับร้างเวทีนานทำฟอร์มอืด


“ดำดอดคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ ยังมีทีเด็ดหลังใช้ความเก๋าแลกอาวุธกับตง เวง เฟย ดาวรุ่งแดนมังกรอย่างสนุก ก่อนบัวขาวที่ แกร่งกว่าจะเป็นฝ่ายชนะแต้มไป เจ้าตัวรับนักชกจีนทนทายาด เผยหนหน้าเจอคู่ปรับเก่า โยชิฮิโร ซาโตะ วันที่ 6 ต.ค.นี้ ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น ต้องซ้อมหนักขึ้น ด้าน เสี่ยหนุ่ม ท็อปคิงส์ ปลื้มกระแสตอบรับที่จีนดีมากถือเป็นการเปิดตลาดได้สำเร็จ ยืนยันมีครั้งที่ 2 แน่นอน

ศึกมวยไทยแม็กซ์เวิลด์แชมเปียน 2013 สนามที่ 3 เมื่อวันที่ 10 ส.ค. ที่เมืองเจิ้งโจว มณฑลเหอหนาน ประเทศจีน โดยรายการนี้ “ดำดอทคอม” บัวขาว บัญชาเมฆ เป็นโปรโมเตอร์พร้อมกับขึ้นสังเวียนชกเป็นคู่เอกกับ ตง เวง เฟย ดาวรุ่งเจ้าถิ่น


เริ่มยกแรก ทั้ง 2 แลกอาวุธกันอย่างสนุกตื่นเต้น ต่างฝ่ายต่างมีลูกทีเด็ด นักชกเจ้าถิ่นมีหมัดออกได้น่ากลัว ส่วนบัวขาวโยนแทงซ้ายและเตะได้หนักหน่วง ยกแรกยังเบียดกันอยู่ ยก 2 บัวขาวเดินเกมเร็วขึ้นและออกอาวุธด้วยการโยนแทง เตะเจาะยาง ใช้ความแข็งแรงและเหลี่ยมมวยเข้าทำจน ตง เวง เฟย ล้มเสียอาการ แต่นักชกจีนยังมีหมัดบวกกับเจาะยางสู้ ท่ามกลางแฟนเจ้าถิ่นที่เข้ามาเชียร์ดังกึกก้อง ยกสุดท้าย ตง เวง เฟย พยายามชกเอาใจกองเชียร์ ด้วยการสาวหมัดเข้าใส่ แต่ไม่เข้าจุดโฟกัส บัวขาวก็เตะสกัดอย่างรุนแรง บางจังหวะก็โยนเข่าเด้งตี ทั้ง 2 สู้กันอย่างสุดมัน จนหมดยก กรรมการรวมคะแนนให้ บัวขาวเป็นฝ่ายชนะคะแนนไปอย่างสนุก

หลังชก บัวขาวเผยว่า วันนี้ต่อยได้ตามแผนทุกอย่างที่วางไว้ ยอมรับว่าออกอาวุธอืดไปนิด เพราะหยุดไปนาน 8 เดือน และนักชกจีนมาดีมาก ทนทรหด ทั้งที่โดนไปเยอะ น้ำหนักหมัดใช้ได้เลย ดีที่ใช้ประสบการณ์ช่วยทำให้คว้าชัยในการชกครั้งนี้ ส่วนครั้งหน้าต้องซ้อมหนักกว่าเดิม เนื่องจากต้องเจอกับคู่ปรับเก่า โยชิฮิโร ซาโตะ ที่ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 ต.ค.นี้

ด้านนริศ ว่องประเสริฐการ เผยว่า การตอบรับของคนจีนครั้งนี้ดีมาก เพราะคนเข้าชมแน่นขนัด ส่วนใหญ่มีความประทับใจ กีฬามวยไทย เพราะเรานำมวยไทยของจริงไปชก และแน่นอนว่า โอกาสต่อไปเราคงมาเปิดตลาดมวยไทยที่เมืองจีนอีก ส่วนนัดหน้าสนามที่ 4 วันที่ 6 ต.ค.นี้ ที่เมืองเซนได ประเทศญี่ปุ่น บัวขาวจะเปิดคลินิกสอนมวยไทยให้กับเยาวชนที่เมืองเซนได เมืองที่ถูกคลื่นยักษ์สึนามิถล่มสร้างความเสียหายและมีผู้เสียชีวิตมากมาย

ส่วน ผลมวยรอบโฟร์แมนทัวร์นาเมนต์ พิกัด 67 กิโลกรัม สะเก็ดดาว เพชรพญาไท ได้ศอกนับ 8 ยกแรกเอา ชนะคะแนน เลียม แฮริสัน (อังกฤษ), จาง เต๋อ เจิ้น (จีน) ชนะคะแนน มาร์ติน อักตาร์ (สวีเดน) ทำให้สะเก็ดดาวเข้ามาชิงชนะเลิศกับจาง เต๋อ เจิ้น (จีน) และปรากฏว่า ท้ายที่สุดแล้ว สะเก็ดดาว เป็นฝ่ายชนะคะแนนคว้าแชมป์ไปครอง (3 ยกแรกเสมอกัน ต้องมาชกตัดสินยก 4)

สำหรับมวยไทยรูปแบบแม็กซ์อัลติเมต พิกัด 70 กิโลกรัม ซึ่งเป็นการพบกันระหว่างสุดยอดนักชกไทยและนักชกต่างชาตินั้น ผลมีดังนี้ เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง พลาดโดนเข่านับ 8 ยก 2 ก่อนจะมาลุยต่อยหมัดสับศอกพลิกเอาชนะน็อก ไมกิ คาราตานาซิส (เนเธอร์แลนด์) ยก 3, สิทธิชัย ศิษย์สองพี่น้อง ชนะคะแนน จอร์แดน วัตสัน (อังกฤษ).

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น