วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2555

'บัวขาว' เสนอ 2 ทางเลือกให้ 'ป.ประมุข' พิจารณา

Sponsor Link

'บัวขาว' เสนอ 2 ทางเลือกให้ 'ป.ประมุข' พิจารณา"พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา" สั่ง "พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย" จับเข่าคุย "บัวขาว" สรุปยื่นข้อเสนอ 2 ทางให้ "ค่ายมวยป.ประมุข" พิจารณา เตรียมคุยผู้ใหญ่อีกรอบหลังกลับจากกาตาร์...


19 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ผู้จัดชกมวย “ไทยไฟต์” ให้ “ดำดอทคอม” บัวขาว ป.ประมุข ซึ่งกำลังมีกรณีขัดแย้งกับหัวหน้าคณะป.ประมุข ขึ้นชกกับนักมวยจากรัสเซีย เมื่อคืนวันอังคาร ที่พัทยา จนกลายเป็นประเด็นที่ได้รับความสนใจว่า ทั้งผู้จัดและบัวขาวจะมีความผิดตามพระราชบัญญัติมวยหรือไม่ และความขัดแข้งครั้งนี้จะจบลงอย่างไร ซึ่งปัญหาดังกล่าวได้สร้างความสนใจให้กับพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา รองนายกรัฐมนตรี ประธานคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะกรรมการเอกลักษณ์แห่งชาติ ได้สั่งการและมอบหมายให้ พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ซึ่งเป็นหนึ่งในคณะกรรมการ ให้เข้ามาเป็นคนกลางในการแก้ปัญหาดังกล่าว เนื่องจากเห็นว่า "บัวขาว" เป็นเอกลักษณ์หนึ่งของประเทศไทย ปัญหาที่เกิดขึ้นย่อมไม่ส่งผลดีกับทั้งสองฝ่าย รวมไปถึงประเทศชาติด้วย

ทันทีที่ได้รับมอบหมาย พล.ต.อินทรัตน์ ได้นัดให้บัวขาวเข้ามาพบกัน และได้สอบถามถึงเรื่องราวต่างๆ ที่เกิดขึ้น รวมถึงความต้องการของบัวขาวด้วย ซึ่งหลังการพูดคุยกันแล้ว พล.ต.อินทรัตน์ เปิดเผยว่า จะนำข้อมูลทั้งหมดเสนอต่อพล.อ.ยุทธศักดิ์ ต่อไป และได้นัดหมายกับบัวขาวให้เข้าไปเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้นกับนายประมุข โรจนตัณฑ์ ผู้จัดการค่ายป.ประมุข และหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการกีฬาแห่งประเทศไทย เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาให้จบไป โดยช่วงเวลาคาดว่าจะเป็นหลังวันที่ 1 พ.ค. ไปแล้ว เนื่องจากในช่วงนี้บัวขาวยังมีภารกิจต้องเดินทางไปต่างประเทศ

สำหรับข้อสรุปที่พล.ต.อินทรัตน์ได้จากบัวขาว ปัญหาที่เกิดขึ้นเนื่องจากผลประโยชน์ที่บัวขาวถูกเจ้าของค่ายมวยป.ประมุข เอาเปรียบ และติดหนี้กับบัวขาวประมาณ 3 ล้านกว่าบาท ซึ่งบัวขาวบาดเจ็บจากการชกมวยก็ไม่ได้รับการดูแลเท่าที่ควร เมื่อได้ปรึกษากับบัวขาว ในที่สุดได้ข้อเสนอ 2 ทางคือ 1. บัวขาวขอยกเลิกสัญญาแลกหนี้สินที่ค่ายป.ประมุข ติดหนี้บัวขาว หรือ 2. บัวขาวยังคงใช้ชื่อค่ายป.ประมุข เหมือนเดิม แต่ค่ารางวัลชกมวย (เฉพาะการชก) แบ่งเป็นร้อยละ 60 และ 40 โดยบัวขาว ได้ร้อยละ 60 และจะฝึกซ้อมเอง โดยค่ายป.ประมุข ไม่ต้องเข้ามาเกี่ยวข้อง รับเปอร์เซ็นต์ร้อยละ 40 อย่างเดียว แต่ในระยะแรกรับเพียงร้อยละ 20 อีกร้อยละ 20 หักหนี้สินจนหมด เมื่อหนี้สินหมด เจ้าของค่ายป.ประมุข ก็จะได้ค่ารางวัลชกมวย ร้อยละ 40 ตลอดไปจนครบสัญญา ทั้งนี้ สัญญานี้ไม่เกี่ยวข้องกับการเป็นนายแบบโฆษณาของบัวขาว

นอกจากนี้ บัวขาวกล่าวเปิดใจกับผู้สื่อข่าวไทยรัฐว่า ดีใจที่ผู้หลักผู้ใหญ่ในบ้านเมืองให้ความสนใจเรื่องนี้ และช่วยเคลียร์ปัญหาให้ ต้องขอขอบคุณทั้งพล.อ.ยุทธศักดิ์ และพล.ต.อินทรัตน์ สำหรับตัวเอง ยังมีภารกิจที่นัดหมายไว้ล่วงหน้า ทั้งการเดินทางไปกาตาร์ กลางดึกคืนวันพฤหัสบดีนี้ กลับมาก็ยังมีธุระที่บ้านจ.สุรินทร์ เสร็จแล้วก็จะมีเวลาไปเข้าพบท่านในช่วงต้นเดือนพ.ค. ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ท่านเองก็เดินทางกลับจากต่างประเทศเช่นกัน ตอนนี้ยังไม่อยากจะพูดอะไรอีก แต่ได้เรียนเรื่องความคับข้องใจที่เกิดขึ้นให้พล.ต.อินทรัตน์ ทราบในเบื้องต้นแล้ว

โดย: ทีมข่าวกีฬาไทยรัฐ

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น