วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2555

′บัวขาว′ รับทำผิดจริง - ย้ำจุดยืนต้องการอิสระจากค่าย ′ป.ประมุข′

Sponsor Link

บัวขาว′ รับทำผิดจริง - ย้ำจุดยืนต้องการอิสระจากค่าย ′ป.ประมุข′

13352746171335275257l

ความคืบหน้ากรณีความขัดแย้งของ "บัวขาว ป.ประมุข" หรือนายสมบัติ บัญชาเมฆ ยอดนักชกมวยไทยชื่อดังเจ้าของแชมป์ไทยไฟต์ 2011 หลังฝ่าฝืนกฎหมายพระราชบัญญัติกีฬามวย พ.ศ.2542 ขึ้นชกมวยไทยไฟต์ 2012 ที่แหลมบาลีฮาย พัทยา จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 17 เม.ย.ที่ผ่านมา เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตจากค่ายต้นสังกัด "ป.ประมุข" ก่อนที่เจ้าตัวจะประกาศบนเวทีว่าพร้อมติดคุก

ล่าสุดเมื่อวันที่ 24 เมษายน 2555 ที่สนามบินสุวรรณภูมิ "บัวขาว" ให้สัมภาษณ์ก่อนเดินทางไปมาเก๊าร่วมกับคณะทำรายการมิราเคิลออฟไลฟ์ จากทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ว่า ตนยอมรับว่า ทำผิดต่อพ.ร.บ.มวยจริง แต่ยืนยันว่าทุกคำพูดที่ออกมาบนเวทีไทยไฟต์ ไม่มีการเตรียมการใดๆ อย่างไรก็ตาม ตนไม่อยากให้คนมองว่า "บัวขาว ฉีก พ.ร.บ.มวย" เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีนักมวยทำแบบเดียวกันมาแล้วเช่นกัน

"บัวขาว" กล่าวอีกว่า การที่สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) นัดหมายให้ทางไทยไฟต์ และ ตนมาชี้แจง ในวันที่ 30 เมษายน ตนยังไม่แน่ใจและอยากขอเวลาทำใจให้สบายขึ้นก่อนแล้วจะตัดสินใจอีกครั้ง รวมทั้งการนัดเคลียร์กับ "กำนันแก๊" นายประมุข โรจนตัณฑ์ ผู้ปลุกปั้น และ "อุ" นายธีระพัฒน์ โรจนตัณฑ์ บุตรชาย

"จุดยืนของผมยังเหมือนเดิมคือการเป็นไทจากค่ายป.ประมุข ส่วนเรื่องคดีความต่างๆ ผมไม่คิดถึงเรื่องแพ้ชนะ เพราะผมเพียงแค่อยากเสนอความรู้สึกที่แท้จริง และสิ่งที่สังคมอยากรู้เท่านั้น ตอนนี้คงปล่อยให้ไปตามกระบวนการทางกฎหมาย อย่างไรก็ตามเชื่อว่าเวลาจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้นเอง" บัวขาว กล่าว

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น