วันอังคารที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2556

ไทยไฟต์ยืนยันต่อศาล ไม่ขอไกล่เกลี่ยคดีกับยอดมวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ กรณี ไปชกที่กัมพูชา

Sponsor Link

ไทยไฟต์ยืนยันต่อศาล ไม่ขอไกล่เกลี่ยคดีกับยอดมวยไทย บัวขาว บัญชาเมฆ กรณี ไปชกที่กัมพูชา

 2-12

เมื่อ 15 ก.ค. ที่ผ่านมา ที่ศาลแพ่งรัชดา คณะผู้พิพากษาขึ้นบัลลังก์นัดไกล่เกลี่ยคดีที่ "ไทยไฟต์" ฟ้องเรียกค่าเสียหาย 50 ล้าบาท จาก "บัวขาว บัญชาเมฆ" นักมวยไทยชื่อดัง ที่ไปขึ้นชก "ขะแมร์ไฟเตอร์" ที่ประเทศกัมพูชา เมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา ล่ โดยมี นายนพรัตน์ พุทธรัตนมณี รองประธานจัดศึกไทยไฟต์ และ บัวขาว บัญชาเมฆ เดินทางมาร่วมไกล่เกลี่ย
ซึ่ง นายนพรัตน์ กล่าวหลังการไกล่เกลี่ยว่า ศาลแพ่งรัชดา ได้สอบถามผู้ฟ้องคดีคือ บริษัท สปอร์ตอาร์ต จำกัด เจ้าของลิขสิทธิ์ "ไทยไฟต์" ว่าประสงค์จะให้ศาลไกล่เกลี่ยหรือไม่ ซึ่งทางสปอร์ตอาร์ตยืนยันไปว่า ไม่ต้องการไกล่เกลี่ย ต้องการให้เดินหน้าพิจารณาคดีตามขั้นตอน ขณะที่ทาง บัวขาว ไม่ได้พูดคุยหรือแสดงความเห็นใดๆ

 โดยศาลแพ่งรัชดาจะส่งเลขคดีให้ศาลฎีกาพิจารณาว่า จะให้ศาลทรัพย์สินทางปัญญารับผิดชอบไต่สวนคดีหรือไม่ เพราะเป็นคดีที่เกี่ยวข้องกับการละเมิดลิขสิทธิ์ คาดว่าจะเข้าสู่กระบวนการพิจารณาได้ช่วงเดือนก.ย.นี้เป็นต้นไป

ขณะที่ เฟซบุ๊ก BanchamekGym ได้โพสต์ข้อความว่า คดีนี้เป็นเรื่องที่อยู่ในอำนาจพิจารณาคดีในศาลแพ่งหรือศาลทรัพย์สินทางปัญญาฯ และบัวขาวได้ให้ทนายความแจ้งบอกเลิกสัญญาการชกฯกับทางไทยไฟต์อย่างเป็นทางการแล้ว

Sponsor Link

0 ความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น